Đánh giá post

Trong quá trình xi mạ lông xù thì khâu lí bề mặt đóng vai trò quan trọng. Nó là giai đoạn không thể thiếu trong quá trình xi mạ . Nó quyết định đến chất lượng của lớp hóa chất mạ. Xử lý bề mặt giúp cho bề mặt xi mạ sau mạ được bề ngoài chắc chắn và thẩm định tốt hơn. Trong bài viết này, Nam Trung sẽ chia sẻ một số phương pháp xử lý lí bề mặt lông. Hãy cũng khám phá nhé !

>>> Xi mạ, gia công lông xù, thanh tân uy tín — Cuối đời !

Các phương pháp xử lý bề mặt bu lông

+ Máy khí:  là sử dụng các loại bột màu sau đó dùng dụng cụ mài để tiến hành mai thô, mài tinh,… Để làm sạch và làm sạch bề mặt kim loại.
+ Q uay bóng:  Bao gồm phương pháp quay bóng khô và quay bóng ẩm. Phương pháp này thường được áp dụng cho các chi tiết nhỏ không thể mài được bằng các kỹ thuật khác.
+ Phương pháp hóa học:  là kỹ thuật tẩy dầu mỡ, tẩy vết gỉ sét để sau khi xi mạ không bị bong cấu trúc. Bao gồm việc tẩy dầu mỡ trong dung môi hữu cơ, tẩy dầu mở trong nhũ tương và dung dịch Nhúng hoặc tẩy dầu mỡ bằng phương pháp hóa học.

Đọc thêm:   Tắc kê là gì? Cách sử dụng các loại tắc kê đúng cách

Các chất hóa học sử dụng xử lý bề mặt lông

Để xử lý bề mặt kim loại trước khi xi mạ, bạn có thể sử dụng các loại hóa chất sau:

+ Tẩy dầu mỡ dạng nước hoặc bột :  hóa chất này thường được ứng dụng xử lý bề mặt các loại kim loại nền như đồng, kẽm, than, sắt, nhôm,… Loại hóa chất này có tính mạnh, trung bình hoặc nhẹ. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng từng loại mà bạn lựa chọn hóa chất để phù hợp.

+ Tẩy dầu axit dạng nước:  dùng để tẩy dầu mỡ trên kim loại nền bằng phương pháp nhúng ở nhiệt độ thường trong khoảng 20-30 phút. Loại dung dịch này không chỉ có khả năng tẩy dầu mỡ trên vật liệu bằng mạ kẽm mà còn không ảnh hưởng đến chất lượng của lớp.

+ Tẩy dầu mỡ:  dung dịch này vừa có tác dụng để tẩy dầu mỡ. Đồng thời còn giúp tái sinh được bề ngoài vật liệu kim loại ánh kim mài mòn.

+ Photphat mạ kẽm:   Lớp photphat mạ kẽm này có tính ổn định trong môi trường không khí. Có khả năng chống sét và ăn mòn rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm tăng độ phân mảnh và độ hồi phục cho lớp mạ.

+ Crom:  đây là hóa chất xi mạ khá phổ biến hiện nay. Có khả năng thụ động Lật vàng crom cho lớp mạ, mạ cadimi giúp cho bề mặt lớp mạ được sáng bóng và có khả năng chịu mài mòn được tốt hơn.

Đọc thêm:   Tiêu chuẩn về độ dài ren trong bu lông ren lửng

+ Axit sunfuric:  hóa chất này trong suốt, không màu, hòa tan tốt trong nước. Đồng thời, có tác dụng tẩy vết sét cho bề mặt kim loại trước khi thực hiện xi mạ.

NAM TRUNG – Nhà máy gia công sắt thép uy tín

 

Bạn đang cần một đơn vị gia công thép xây dựng uy tín với gia thành hợp lý ?

Nam Trung nhà máy gia công vật tư sắt thép chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ gia công thanh ren, bulong , bản mã, guzong theo yêu cầu của khách hàng. Giá thành công của chúng tôi tương đối hợp lý so với thị trường chung. Với thành phần chất lượng và giá cả phải chăng đã khiến Nam Trung chiếm toàn bộ lòng tin của các đối tác.

Quý khách hàng có nhu cầu gia công sắt thép vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan.

HOTLINE 0941 880 131