Đánh giá post

Bu lông ốc vít là những sản phẩm có cấu tạo nhưng lại cực kỳ quan trọng và đặc biệt không thể thiếu trong các công trình, đời sống của chúng ta. Chúng có mặt ở khắp nơi, trong các thiết bị và cả trong máy móc. Để tìm hiểu kĩ hơn về quy trình sản xuất, theo chân Nam Trung trong bài viết này nhé!

Kiểm tra và lưu trữ nguyên vật liệu đầu vào

Đầu vào nguyên vật liệu thô cho quy trình sản xuất bu lông ốc vít được kiểm tra nghiêm ngặt dựa trên bản thiết kế sản phẩm yêu cầu. Sau khi đã thông qua kiểm tra đầu vào sẽ xác định vị trí lưu trữ, bảo quản vật liệu thô tránh bị gỉ sét.

Yêu cầu kho để vật liệu thép cần phải thông thoáng, không tích tụ độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Cần thiết lắp đặt quạt thông gió trong kho để hạn chế độ ẩm làm oxy hóa thép. 

Bảng giá bu lông ốc vít các loại mới nhất 2023 | Bu lông Hoàng Hà

Kho để vật liệu thép cần có sự thông thoáng, không tích tụ độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với ảnh nắng mặt trời. Các kho cần lắp đặt quạt thông gió để hạn chế độ ẩm sẽ làm oxy hóa thép.

Đọc thêm:   ĐẶC TÍNH NỔI BẬT KHI SỬ DỤNG BULONG INOX CHO CÔNG TRÌNH

Sản xuất bu lông thô

Công đoạn sản xuất bu lông thô hay còn có cách gọi khác là sản xuất rút sợi chỉ, bởi phần nguyên liệu thô là các cuộn thép vòng tròn lớn. Phần đầu mối của cuộn thép sẽ được cho vào máy cán thẳng và đúc tạo hình.

Do ứng dụng các loại máy móc hiện đại nên khâu sản xuất này được rút ngắn thời gian và có độ chính xác cao hơn so với trước đây làm gia công đúc, rèn truyền thống.

Gia công CNC

Gia công CNC trong sản xuất bu lông với mục đích khoan tạo lỗ cho Ecu. Các chỗ góc sẽ cần R tinh đủ nhỏ hoặc rãnh thoát cần sử dụng đến phay CNC, vì thế nếu sản phẩm Ecu nhỏ tạo lỗ có biến dạng khó cần được gia công trên máy xung điện EDM.

Khi gia công chế tạo bulong ốc vít bằng hệ thống máy CNC sẽ giúp kích thước tạo ra được chính xác với bản vẽ yêu cầu. 

Gia công CNC

Xử lý nhiệt 

Sau khi gia công CNC sẽ tiếp đến công đoạn xử lý nhiệt để tăng độ cứng, độ bền của sản phẩm khi lắp xiết.

Đầu tiên, bu lông được nung nóng đến nhiệt độ 850-900°C và sau đó được làm nguội trong môi trường nước lạnh. Sau đó bu lông ốc vít sẽ được làm nóng lại để mang lại độ cứng tối ưu. Việc làm nóng được thực hiện để làm giảm độ giòn của bu lông xảy ra trong quá trình đông cứng.

Đọc thêm:   CÁCH KHẮC PHỤC BULONG INOX BỊ GỈ SẮT

Hoàn thiện bề mặt

Tiếp theo là quá trình hoàn thiện bề mặt. Quá trình mài được thực hiện để làm cho bề mặt mịn hơn theo đặc điểm kỹ thuật hoàn thiện bề mặt.

Cán ren

Cán ren cho bu lông ốc vít là phần rất quan trọng cần lưu ý kỹ trong quá trình thực hiện. Máy tiện ren gồm có một phần khuôn cố định và một phần khuôn di động. Phần khuôn di động gây ra áp lực trên thân trụ bu lông tạo thành ren xoắn.

Phủ lớp chống rỉ sét

Cuối cùng là phủ lên bu lông lớp chống rỉ sét. Đối với loại bu lông inox thì chỉ cần phủ thêm lớp hóa chất, đóng vai trò như lớp màng bảo vệ sản phẩm không bị oxy hóa gỉ sét khi ở trong môi trường không khí. Còn đối với bu lông được chế tạo từ sắt, bắt buộc sẽ phải mạ kẽm nhúng nóng vì sắt rất dễ han gỉ.

Lưu ý, lớp phủ chống gỉ sét yêu cầu độ dày mỏng khác nhau tùy theo yêu cầu và sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng.

 

Một con bu lông ốc vít đơn giản nhưng cần phải trải qua quá trình gia công nhiều bước với nhiều kỹ thuật nghiêm ngặt. Nam Trung đã gửi đến quý bạn đọc thông tin chi tiết về quy trình sản xuất bu lông  ốc vít chất lượng nhất hiện nay. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Đọc thêm:   TƯ VẤN CHỌN BẢN MÃ GẬP CHO CÔNG TRÌNH

0941 880 131 – Phòng kinh doanh 

Mail: info@namtrunggroup.vn

Website:https://namtrunggroup.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *