Đánh giá post

Mạ kẽm nhúng nóng & mọi điều bạn cần biết - Thép Chính Đại

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Ma kẽm để làm gì? trong công nghiệp cũng như ứng dụng mạ kẽm như thế nào? quy trình mạ kẽm nhúng nóng liệu có khó không?

Mạ kẽm nhúng nóng là mạ nhúng trong dung dịch kim loại nóng chảy. Mạ nhúng kẽm nóng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất : mạ lang cang cầu, mạ ăng ten, ống thép. Qúa trình hình thành lớp mạ kẽm nhúng nóng như sau: sắt hòa tan trong kẽm nóng chảy, kẽm và sắt hình thành hợp chất kim loại, trên bề mặt hợp kim hình thành lớp mạ kẽm tinh khiết. Như vậy sắt bị tổn thất. Tổn thất sắt là tổng trọng lượng sắt mất đi khi sắt hòa tan tạo thành kẽm cứng và sắt tạo thành lớp mạ hợp kim cùng với kẽm.

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng – GSTEEL

Trong dung dịch kẽm nóng chảy, khi chưa cho vào nguyên tố khác để kiềm chế sinh trưởng lớp mạ hợp kim thì độ dày lớp mạ hợp kim phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian nhúng, mà không phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của chi tiết. Ngược lại, độ dày lớp mạ kẽm tinh khiết phụ thuộc vào tốc độ di chuyển mà không phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian nhúng. Tốc độ hòa tan của sắt phụ thuộc vào thời gian nhúng. Thời gian nhúng càng dài, sắt hòa tan càng nhiều, chât lượng lớp mạ xấu, đồng thời độ dày lớp mạ kim loại tăng. Thành phần kim loại nền cũng ảnh hưởng quan trọng khi mạ kẽm.

Nguyên lý bảo vệ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Trong tất cả các kỹ thuật tạo bề mặt phổ biến cho thép thì mạ kẽm là phương pháp tạo bề mặt chống gỉ tốt nhất. Trong quá trình mạ kẽm kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền. Vì thế lớp kẽm mạ sẽ không bị tróc ra như khi dùng sơn tạo ra lớp bảo vệ cho chất nền.

Ứng dụng công nghệ mạ kẽm nóng

Mạ kẽm nhúng nóng sắt có thật sự bảo vệ chúng khỏi sự hoen gỉ?

Công nghệ mạ kẽm nóng có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:
– Công nghiệp xây dựng: Mạ kẽm nóng được sử dụng để bảo vệ thép khỏi ăn mòn, tăng độ bền và tuổi thọ của các vật liệu. Nó được áp dụng trong các cấu trúc thép, hệ thống ống dẫn nước, giàn khoan, cầu và cấu trúc bê tông.
– Ngành công nghiệp ô tô: Mạ kẽm nóng được sử dụng để bảo vệ các bộ phận ô tô khỏi ăn mòn, chống gỉ. Những bề mặt được mạ kẽm nóng bao gồm khung xe, nắp cống, đường ống dẫn nhiên liệu, vòi xả và các chi tiết khác.
– Ngành công nghiệp điện tử: Mạ kẽm nóng cũng được áp dụng trong lĩnh vực công nghiệp điện tử để bảo vệ các chi tiết, phụ kiện từ tính và các bề mặt kim loại khác khỏi oxi hóa và ăn mòn.
Các cách kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng chất lượng - Cơ Khí Anpha
– Ngành công nghiệp hàng hải: Các bề mặt thép trên tàu và các thiết bị khác trong ngành hàng hải thường được mạ kẽm nóng để tăng sự chống ăn mòn và bảo vệ chúng khỏi yếu tố môi trường xấu như nước mặn và nước biển.
– Ngành công nghiệp năng lượng: Công nghệ mạ kẽm nóng được sử dụng trong việc bảo vệ các bộ phận của hệ thống năng lượng như ống dẫn dầu, ống dẫn nước, cột truyền giao điện và mạng lưới điện.
Quy Trình Mạ Kẽm Nhúng Nóng: Bảo vệ bề mặt thép chống ăn mòn hiệu quả
– Các ứng dụng khác: Mạ kẽm nóng còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác như ngành công nghiệp nông nghiệp, sản xuất linh kiện, ngành công nghiệp hóa chất, dây chuyền sản xuất và hàng nghìn ứng dụng khác.

Dùng lớp phủ bảo vệ (hay gọi là bảo vệ rào chắn) để cách ly bề mặt kim loại tiếp xúc với chất điện dung trong môi trường ngoài là phương pháp cổ xưa nhất và được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc bảo vệ chống ăn mòn. Hai thuộc tích quan trọng nhất của lớp bảo vệ rào chắn là sự bám dính vào bề mặt kim loại nền và độ bền của lớp 2 phủ. Sơn là một ví dụ điển hình về lớp bảo vệ rào chắn. Bảo vệ cathode là một phương pháp quan trọng để tránh ăn mòn, bản chất của bảo vệ cathode là làm thay đổi phần tử của mạch ăn mòn, tạo nền một phần tử của mạch ăn mòn mới và đảm bảo rằng kim loại nền trở thành phần tử cathode của mạch này. Mạ nhúng kẽm nóng là phương pháp đồng thời cung cấp được hai phương pháp bảo vệ chống ăn mòn đó là bảo vệ rào chắn và bảo vệ cathode.

Đọc thêm:   THẾ NÀO LÀ BULONG INOX 304 ? - XƯỞNG GIA CÔNG UY TÍN

8 Địa Chỉ Mạ Kẽm Nhúng Nóng Đà Nẵng Đáng Tin Cậy Nhất Hiện Nay

– Từ lâu, Kẽm đã được sử dụng để tạo lớp bảo vệ do tính chất của kim loại này (tốc độ ăn mòn của Zn từ 40-50g/m2 /năm so với 400-500g/m2 /năm của thép, với lại Zn mang điện thế + so với Fe trong quá trình ăn mòn điện hoá…), về nguyên tắc dù được tạo bằng phương pháp nào: Mạ điện phân, mạ nhúng nóng, mạ phun thì yếu tố quyết định đến tuổi thọ lớp Zn bảo vệ là độ dày lớp Zn được phủ.

– Với những đặc tính ưu việt về lớp phủ bề mặt bảo vệ, Mạ nhúng nóng đang cho thấy nững giá trị hữu dụng. Công nghệ nhúng kẽm nóng chảy đảm chất lượng kết cấu các công trình thép xây dựng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Tạo lớp bảo vệ các kết cấu kim loại trong các môi trường không khí, biển, khí công nghiệp…

Lớp phủ kẽm sau khi khô có hai chức năng bảo vệ:

Thứ nhất là chức năng bảo vệ thụ động (passive protection) với lớp màng chắn bảo vệ kim loại như các loại sơn truyền thống;

Thứ hai là bảo vệ chủ động (active protection) tức chức năng chống ăn mòn catốt (Cathodic protection), chức năng này có ở lớp phủ bảo vệ bằng mạ kẽm nhúng nóng (hot-dip galvanizing).

Phục hồi các chi tiết bị mài mòn: làm mới bề mặt sản phẩm khi bị tác động của các yếu tố môi trường.

Đọc thêm:   HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BULONG INOX 201

Tạo lớp bền chống mài mòn trên các chi tiết mới.

Tạo lớp trang trí trên lớp nhựa, gỗ…

Phổ biến nhất vẫn là tạo lớp kẽm, nhôm chống ăn mòn trong các điều kiện khác nhau

Mạ kẽm nhúng nóng là gì? Quy trình nhúng và ứng dụng sản phẩm

Tiêu chuẩn áp dụng bề dày lớp mạ kẽm

Độ dày và trọng lượng lớp mạ kẽm theo tiêu chuẩn AS/ZS 4680 – 1999 (Minimum average coating and thickness by AS/ZS 4680 – 1999)

Độ dày và trọng lượng lớp mạ kẽm theo tiêu chuẩn ASTM A123/ A123M (Minimum average coating and thickness by ASTM A123/ A123M)

Bảng quy chuẩn độ dày lớp mạ kẽm grade A (Coating thickness Grade A)

Quy trình mạ kẽm

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Bước 1: Tẩy nhờn

Trong quá trình gia công, bảo quản các BTP (kết cấu thép, ống thép, sàn lưới thép, các sản phẩm bằng thép) luôn có một lượng dầu mỡ và các tạp chất bám trên bề mặt chi tiết. Nếu không tẩy rửa hoặc tẩy rửa không triệt để lớp dầu mỡ và tạp chất này, lớp kẽm mạ nhúng nóng sẽ không bám hoặc bám không bền, lớp mạ có màu sắc khác thường. Việc tẩy dầu mỡ và các tạp chất được thực hiện trong bể dung dịch kiềm nguội có thêm chất phụ gia.

. Dung dịch tẩy dầu: KeboClean hoặc NaOH

. Thời gian ngâm đối với KeboClean từ 10 – 15 phút, còn với NaOH là 30 phút

Bước 2: Rửa sạch

Mục đích: rửa sạch kiềm (để không trung hòa khi mang qua bể acid) và váng dầu mỡ khỏi chi tiết. Đây là bể nước tràn.

Bước 3: Tẩy rỉ lần 1

Mục đích: Tẩy phần lớn phần rỉ sét trên bề mặt chi tiết. Bể này là dung dịch acid clohydric (HCl) trong nước có nồng độ cao và được cho vào một lượng nhỏ chất phụ gia có tác dụng kiềm hãm acid ăn mòn nền thép và hạn chế acid bay hơi.

Đọc thêm:   LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT VÀ BẢO QUẢN BU LÔNG NEO MÓNG

Bước 4: Tẩy rỉ lần 2

Mục đích: Tẩy triệt để phần rỉ sét còn lại trên bề mặt chi tiết.

Nhúng toàn bộ sản phẩm cần tảy vào dung dịch HCl nồng độ từ 8 – 15% nhiệt độ 10 – 30oC. Tùy theo mức độ gỉ, thời gian ngâm từ 20 – 60 phút.

Rửa sạch Axit và các chất còn bám trên bề mặt sản phẩm bằng nước.

Bước 5: Rửa sạch

Mục đích: Rửa sạch acid và clorua sắt hình thành trong quá trình tẩy rỉ khỏi chi tiết. Đây là bể nước tràn.

Bước 6: Kiểm tra

BTP sau khi tẩy rỉ và rửa sạch tiến hành kiểm tra. Nếu BTP đạt (không còn lớp dầu mỡ, tạp chất và rỉ sét bám trên bề mặt chi tiết) chuyển sang bể hóa chất xử lý. Nếu BTP không đạt (vẫn còn lớp dầu mỡ, tạp chất và rỉ sét bám trên bế mặt chi tiết) thực hiện trở lại bước 1 theo như lưu đồ.

Bước 7: Xử lý hóa chất

Mục đích: Bảo vệ bề mặt chi tiết không bị oxy hóa (tạo rỉ) lại trong quá trình sấy và tăng mức độ thấm ướt của kẽm lên bề mặt chi tiết khi mạ nhúng.

Bước 8: Sấy khô

Nhằm mục đích cho chi tiết bốc phần lớn hơi nước để khi dìm chi tiết vào bể nhúng kẽm không bị bắn tung tóe và bước sấy khô còn nhằm mục đích gia nhiệt sơ bộ cho chi tiết trước khi chuyển sang nhúng kẽm.

Bước 9: Nhúng kẽm

Nhúng sản phẩm trong khoảng 2-5 phút tùy theo trọng lượng (tùy theo trọng lượng nhúng) nhiệt độ 440 – 450oC. Gạt xỉ ở trên bề mặt kẽm nóng chảy và tiến hành lấy sản phẩm lên trong khoảng từ 1 – 2 phút, kết hợp tạo rung để làm rơi kẽm thừa.

Mục đích : Nhằm bảo vệ thép không gỉ.

Bước 10:  Làm nguội

Nhằm mục đích tạo cho lớp kẽm phủ trên bề mặt chi tiết có tổ chức tế vi thích hợp, do đó lớp phủ bền hơn và bóng sáng hơn. Đây là bể nước tràn.

Bước 11: Dung dịch thụ động

Nhằm mục đích tạo độ bám chặt lớp kẽm phủ trên bề mặt sản phẩm. Tăng khả năng chịu lực va đập, bền vững của lớp mạ (nâng cao độ không bong tróc của lớp kẽm phủ trong môi trường tự nhiên).

Bước 12: Kiểm tra thành phẩm

Sản phẩm sau khi nhúng kẽm được tiến hành kiểm tra độ bám dính, chiều dày lớp mạ, màu sắc… Nếu sản phẩm đạt tiến hành nhập kho thành phẩm. Nếu sản phẩm không đạt thực hiện lại bước 1 theo như lưu đồ.

Trên đây là một số thông tin về mạ kẽm mà Nam Trung Group muốn giới thiệu bến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được mạ kẽm là gì? vai trò quan trọng như thế nào nhé!

CÔNG TY XNK NAM TRUNG

ĐCVP: Số 1, Giang Văn Minh, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Địa chỉ kho xưởng: KCN Phúc Long, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An

Điện thoại: 0941 880 131

Mail: bulongnamtrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *