Đánh giá post

Ty ren là phụ kiện quan trọng trong hệ treo cơ điện, có tác dụng nâng đỡ hệ thống ống thông gió, hệ thống dây dẫn, phòng cháy chữa cháy,…Tuy nhiên, nếu thanh ty ren không đảm bảo chất lượng, đặc biệt là tình trạng hụt ren, thiếu ren, sẽ gây ra những khó khăn trong thi công và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng.

Thiếu ren, hụt ren là gì?

Hụt ren, thiếu ren là lỗi kỹ thuật xuất hiện trên thanh ty ren do các nguyên nhân sau:

Quá trình gia công, sản xuất chưa đạt chuẩn: Nguyên liệu đầu vào không đạt tiêu chuẩn, máy tiện ren không đảm bảo chất lượng, quy trình gia công không đúng kỹ thuật,…

Các tác nhân đến từ môi trường: Độ ẩm cao, nhiệt độ cao, va đập mạnh,…

Tình trạng bước ren không đủ, không đồng đều, kích thước ty ren không đạt chuẩn gây nên những khó khăn trong thi công lắp đặt. Ty ren rất khó hoặc không thể bắt khớp được với các phụ kiện như nở đạn, bulong, ốc vít,….

Gây khó khăn trong thi công: Ty ren hụt ren, thiếu ren sẽ khó khăn trong việc bắt ghép với các thiết bị khác như nở đạn, bulong, ốc vít,… dẫn đến công tác thi công gặp nhiều khó khăn, tốn thời gian và công sức.

Đọc thêm:   Quy trình sản xuất bu lông - ốc vít đạt chuẩn

Lỗi kỹ thuật trên ty ren

Tiềm ẩn nhiều rủi ro: Ty ren hụt ren, thiếu ren không đảm bảo khả năng chịu tải, dễ bị tụt ren, gây hư hỏng hệ thống treo cơ điện, thậm chí gây ra tai nạn đáng tiếc.

Nguyên nhân gây nên tình trạng hụt ren, thiếu ren

 • Nguyên liệu đầu vào là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chế tạo ty ren/ty giằng xà gồ. Phôi thép không đạt chuẩn hay quá giòn, trải qua quá trình tiện ren bước ren rất dễ bị gãy, vỡ gây nên tình trạng hụt ren, thiếu ren.
 • Quy trình sản xuất, máy tiện ren không đạt tiêu chuẩn, không cho ra thành phẩm thanh ty ren đúng với thông số ban đầu.
 • Thanh ty ren không được xử lý bề mặt tốt, không có khả năng chống chịu với môi trường nên nhanh chóng bị ăn mòn, oxi hóa, bước ren bị han gỉ.
 • Lựa chọn phụ kiện lắp đặt không phù hợp, ảnh hưởng của lực ma sát khi vặn, xiết vật liệu quá tay cũng có thể gây nên vỡ bước ren, hụt ren.
 • Những tác động mạnh đến từ bên ngoài có thể làm vỡ các bước ren liên kết

Các tình trạng hụt ren, thiếu ren bằng mắt thường khó có thể nhận biết, vậy nên để đảm bảo chọn đúng loại ty ren chất lượng, hãy tìm đến các đơn vị có uy tín để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn.

Đọc thêm:   Tắc kê là gì? Cách sử dụng các loại tắc kê đúng cách

Hậu quả của việc hụt ren, thiếu ren ở thanh ty ren

 • Sử dụng ty ren kém chất lượng sẽ gây nên những khó khăn trong thi công lắp đặt, khó để kết nối với các phụ kiện, hệ treo không đồng đều về kích thước tiêu chuẩn.
 • Nếu vẫn có thể lắp đặt được, các công trình này cũng sẽ dễ bị hư hỏng, sụt lún, nứt gãy.
 • Ty ren bị hụt ren, thiếu ren có tuổi thọ ít hơn nhiều lần so với loại đạt chuẩn. Thanh ren chất lượng có tuổi thọ từ 50-60 năm trong khi thanh ren kém chất lượng chỉ sử dụng được trong khoảng 10-20 năm.
 • Sử dụng ty ren lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của người sử dụng, đặc biệt là đối với các công trình lớn có nhiều người sử dụng.
 • Sửa chữa, thay thế hệ treo khó khăn, rất có thể toàn bộ hệ treo sẽ bị ảnh hưởng.
 • Tốn kém chi phí nguyên vật liệu đầu vào và chi phí thay thế, sửa chữa,…

Các giải pháp khắc phục hiện tượng hụt ren, thiếu ren

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hụt ren, thiếu ren ở thanh ty treo xuất phát từ nhà sản xuất. Chính vì vậy để khắc phục tình trạng này, các đơn vị sản xuất cần nâng cao tiêu chuẩn làm nghề của mình.

 • Cần tuân thủ đúng quy trình sản xuất ty ren, đúng các tiêu chuẩn chất lượng như TCVN và DIN từ nguyên liệu đầu vào đến bước xử lý bề mặt
 • Cần kiểm tra chất lượng ty ren tại các đơn vị kiểm định có thẩm quyền trước khi cung ứng cho khách hàng, nếu ty ren không đạt chuẩn hãy có biện pháp khắc phục
Đọc thêm:   MẠ DACROMET - GIA CÔNG BU LÔNG, TYREN

Đối với người sử dụng, rất khó để nhận biết ty ren có chất lượng hay không. Vì vậy bạn hãy:

 • Lựa chọn đơn vị có uy tín, tham khảo và nhận tư vấn chi tiết để chọn được loại ty ren chất lượng
 • Để hạn chế rủi ro, bạn có thể sử dụng các loại thanh ren, ty ren có bước ren lớn vì chúng khó bị hụt ren, thiếu ren hơn so với ty ren có bước ren nhỏ
 • Lựa chọn các phụ kiện có kích thước phù hợp, không nên dùng lực quá mạnh, tạo ma sát lớn trong quá trình lắp đặt
 • Nếu trong thi công nhận thấy có tình trạng bị hụt ren, thiếu ren, hãy dừng lại để đổi sang loại ty ren chất lượng hơn

News - Page 3 of 15 - Ty Ren

ĐỊA CHỈ MUA TY REN RẺ, CHẤT LƯỢNG

Tại Nam Trung Group, quý khách hàng có thể tìm mua tất cả các loại bu lông TY REN với các kích thước khác nhau, đảm bảo chất lượng, với giá thành cạnh tranh nhất.  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh vật tư phụ trợ xây dựng, Nam Trung Group đã trở thành một thương hiệu vô cùng uy tín trên thị trường, được nhiều nhà thầu và kĩ sư trên cả nước tin tưởng lựa chọn.

CÔNG TY XNK NAM TRUNG

ĐCVP: Số 1, Giang Văn Minh, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Địa chỉ kho xưởng: KCN Phúc Long, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An

Điện thoại: 0941 880 131

Mail: bulongnamtrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *