Đánh giá post

Gia công mạ kẽm bu lông là vấn đề được các nhà thầu công trình quan tâm khá nhiều hiện nay. Mạ kẽm là quy trình cực kỳ quan trọng trong công việc sản xuất bulong ốc vít . Nó giúp tạo lớp bảo vệ kim loại, tăng chất lượng sản phẩm và độ bền công trình. Có nhiều phương pháp mạ kẽm và mỗi phương pháp đều có những điểm ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng Nam Trung tìm hiểu về 2 phương pháp được đánh giá cao là mạ điện phân và mạ kẽm nhúng nóng. Theo dõi ngay!

>>> GIA CÔNG MẠ KẼM BÙ LÔNG , THANH REN UY TÍN —TẠI đổi

Gia công mạ điện phân bu Lông là gì?

Mạ điện phân là phương pháp gia công xi mạ kim loại. Nó được tiến hành bằng cách tạo một lớp kết nối kim khí sáng trên bề mặt bulong bằng dòng điện 2 chiều. Nhờ đó giúp sản phẩm chống ăn mòn, nâng cao tính dẫn điện cho kim loại đồng thời, tăng độ cứng cho bề mặt.

Đặc điểm của lớp mạ điện phân

Ưu điểm: Lớp mạ điện phân có độ bám cao. Độ cứng cũng được nâng cao nhưng còn bị ảnh hưởng bởi vật liệu tạo nên bu lông. Độ dày lớp mạ: 15- 25 micromet. Kim loại mạ không bị nung nóng như mạ kẽm nhúng nóng nên nó vẫn giữ nguyên cơ tính và hình dạng.

Đọc thêm:   NÊN DÙNG MÁC THÉP KHÔNG GỈ LOẠI NÀO KHI GIA CÔNG BULONG ?

Nhược điểm: Nếu như để bề mặt mạ dày hơn thì thời gian lâu hơn những loại kim loại bị giảm chất lượng không chắc chắn được độ cứng.

Quy trình gia công mạ điện phân bu lông

1. Xử lý bề ngang: Đây là bước cấm đầu giúp bề mặt bulong đều và có độ tinh khiết cao. Khi mạ vào sẽ có độ bóng cũng như đẹp và chắc chắn hơn. Đây là bước gia công cơ học.

2. Tẩy dầu mỡ: Bề mặt kim loại sau nhiều bước xử lý trong quá trình sản xuất sẽ làm sạch dầu mỡ cần tẩy trước khi đưa vào lớp mạ. Bởi vì nếu theo đuổi nó sẽ làm cho lớp mạ không chắc chắn dễ bị bong cấu trúc. Quá trình này diễn ra từ 1- 3 giờ tùy thuộc vào kích thước bằng cách quay vòng.

3. Tẩy bằng nước sạch: Sau đó cần tẩy sạch lại bằng nước sạch để đảm bảo bề mặt của bulong không bị bám bẩn ở bất kỳ lớp bẩn nào.

4. Mạ điện từ 20-40 phút. lồng sản phẩm vào tráng bạc (với sản phẩm lớn) hoặc lồng mạ (với sản phẩm nhỏ). Trong quá trình này luôn cần nhân viên giám sát để đảm bảo lớp xi mạ đạt tiêu chuẩn.

5. Lớp phủ tĩnh điện: Đây là bước xử lý bằng cách phủ màu tùy chọn theo yêu cầu của khách hàng.(Kẽm trắng xanh, vàng đồng, trắng, xanh, đen hoặc 7 màu.)

Đọc thêm:   Bu lông neo chất lượng cao cho mọi công trình năm 2024

6. Sấy khô và kiểm tra

Mạ nhúng nóng là gì?

Bulong mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ gia công xi mạ kẽm bảo vệ bề mặt kim loại bulong. Lớp mạ được tạo ra bằng cách nhúng bulong vào trong các lớp mạ nhiệt nóng chảy.

Đặc điểm của bulong mạ kẽm nhúng nóng:

 • Độ dày lớp mạ khoảng cách 50 micromet
 • Lớp mạ kẽm có độ bền chắc chắn không dễ bị bong cấu trúc
 • Bulong mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt có mức độ ăn mòn cao.
 • Tính chất của thép không bị ảnh hưởng bởi lớp mạ.
 • Lớp mạ kẽm nhúng nóng được phủ đều bề mặt và các góc cạnh của vật liệu mạ. Do đó, nên lớp mạ thường rất bền, khả năng bảo vệ cực cao.

     

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng cho lông

 1. Tẩy bẩn: Trong quá trình gia công bulong luôn có một lượng dầu mỡ và chất bám vào trong bulong khiến cho bề mặt của bulong nếu không tẩy rửa sẽ khiến cho lớp mạ nhúng nóng sẽ không bám được hoặc bám không bền. Dung dịch tẩy dầu là NaOH (30 phút) và KeboClean (10- 15 phút)
 2. Rửa sạch hớt bằng cách nhúng qua dung dịch axit.
 3. Sét sét lần 1: Sử dụng dung dịch axit HCl và một số chất phụ gia để ức chế sự ăn mòn của axit.
 4. Tẩy sạch sét lần 2: sử dụng để tẩy toàn bộ phần làm sạch sét trên bề mặt chi tiết. Ngâm trong toàn bộ bulông trong dung dịch muối HCl có nhiệt độ từ 10- 15% trong nhiệt độ 10- 30 độ C. Tùy theo chế độ thời tiết để ngâm trong 20- 60 phút.
 5. Rửa sạch: Sau đó rửa sạch axit bằng cách ngâm trong nước sạch.
 6. Kiểm tra: sau khi rửa thì tiến hành kiểm tra lại bề mặt sạch của bulong. Xem xét còn dầu mỡ hay lớp bụi bẩn thì tiến hành tẩy rửa lại.
 7. Xử lý hóa chất: bảo vệ bề mặt bulong để tăng cường độ thẩm thấu bụi của tấm ốp trên bề mặt mạ.
 8. Sấy khô: gia nhiệt sơ bộ trước khi mạ mạ.
 9. Nhúng tôn: Nhúng bulong trong khoảng 2-5 phút tùy theo trọng lượng nhúng với nhiệt độ 440 – 450oC. Ráp ở trên bề mặt phát sáng nóng và tiến trình lấy sản phẩm lên trong khoảng từ 1 – 2 phút. Kết hợp tạo nấc thang để làm rơi ánh sáng thừa.
 10. Làm việc.
 11. Thụ động lớp phủ.
 12. Sấy khô và kiểm tra.
gia-cong-ma-kem-bu-long

Gia công xi mạ kim loại uy tín tại NAM TRUNG

Nhà máy Nam Trung là đơn vị chuyên gia công, cung cấp các sản phẩm vật tư hàng đầu thị trường phía Nam. Tất cả sản phẩm gia công của chúng tôi cam kết 100% đúng với bản vẽ kỹ thuật, đúng chất liệu đã đưa ra. Chúng tôi luôn cố gắng tối ưu hóa phương pháp gia công để giảm giá thành xuống thấp nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Đọc thêm:   LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT VÀ BẢO QUẢN BU LÔNG NEO MÓNG

NAM TRUNG lấy chất lượng lên hàng đầu. Sự kiện tương lai của Quý khách hàng là kim chỉ nam cho công ty phát triển. Quý khách hàng có nhu cầu gia công, xi mạ bu Lông vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé !

HOTLINE : 0941 880 131