Đánh giá post

Đai ốc là gì?

Đai ốc là một miếng kim loại nhỏ có một lỗ gấp nếp ở giữa. Chỉ là các lỗ uốn lượn trên vải. Quả hạch được sử dụng để giữ mọi thứ lại với nhau. Cần lưu ý rằng, mặc dù được sử dụng như một cơ chế buộc, nhưng không thể sử dụng đai ốc mà không có bu lông.

Để hiểu được điều này, trước tiên chúng ta phải hiểu về hình dạng của quả óc chó. Nửa bên ngoài của nó có thể được tạo kiểu theo bất kỳ cách nào, nhưng phổ biến nhất là hình lục giác hoặc hình tròn.

Đai ốc bu long | Phụ kiện giàn giáo báo giá 0934066139

Bên trong của đai ốc luôn là hình tròn vì đây là nơi mà thân bu lông  có hình trụ  ăn khớp với ren. Đai ốc và bu lông kết hợp với nhau bởi sự ma sát ren, độ căng nhỏ của bu lông và lực nén của thành phần liên kết.

Đai ốc có một cơ cấu khóa riêng biệt giúp các bộ phận của máy không bị lỏng ra do rung động từ các bộ phận hoặc bộ phận mà chúng liên kết. Chúng có một mặt cắt ngang hình tròn cho hầu hết các phần.

Các ren trong trong đai ốc cho phép dễ dàng siết chặt nó vào bu lông. Đường kính của đai ốc nhỏ hơn đường kính của bu lông. Lực nén tác dụng lên đai ốc. Các hư hỏng của nó là do ứng suất nén.

Đọc thêm:   GIA CÔNG THANH REN 2 ĐẦU (GU ZÔNG)

Đai ốc Hex, Nut khóa chèn nylon, Đai ốc kẹt, Đai ốc chèn nylon, Đai ốc hình vuông, Đai ốc, Đai ốc, Đai chữ T, Đai ốc, Đai ốc Castle, Đai ốc cánh, Đai ốc mặt bích, Đai có rãnh, Đai ốc khớp nối, v.v. là những ví dụ về các loại hạt. Đai ốc lục giác là loại đai ốc thường thấy nhất hiện nay.

Đai ốc là gì? Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của đai ốc TOÀN PHÚC J.S.C

Lý do chính cho điều này là nó cung cấp độ chi tiết hơn, cụ thể là trong phần tay cầm của thiết bị có thể được sử dụng để tháo đai ốc. Hơn nữa, việc đai ốc có quá nhiều mặt thì độ hao mòn cũng cao hơn, do đó, đai ốc có sáu mặt là kết cấu phù hợp hơn cả. Có nhiều loại đai ốc khác nhau, tùy theo mục đích mà chúng được sử dụng; chúng khác với các loại hạt tiêu chuẩn trong nước, được sử dụng riêng cho các yêu cầu công nghiệp.

Bu lông là gì?

Bu lông là vật bằng kim loại có thân hình trụ và các rãnh tương tự với các rãnh bên trong đai ốc. Một bu lông được lắp vào một lỗ trong ren tròn của đai ốc, nơi các rãnh của bu lông khớp hoàn toàn với các rãnh của đai ốc, như đã đề cập ở phần trên. Sau đó, đai ốc bu lông có thể di chuyển bu lông lên trên với từng tốc độ quay.

Một số bu lông có ren trên toàn thân, trong khi những bu lông khác chỉ  có nửa cuối cùng của thân. Không có sự phân biệt rõ ràng giữa bu lông và đai ốc, và rất dễ bị nhầm lẫn giữa chúng; tuy nhiên theo tiêu chuẩn, bu lông sẽ không thể đi qua vùng có ren và siết chặt chi tiết  nếu đai ốc bị hỏng.

Đọc thêm:   Bu lông liên kết ren lửng, bu lông liên kết ren suốt, và bu lông liên kết 8.8 Tất cả những gì bạn cần biết

Bulong là gì? Các loại bu lông hiện nay

Đầu bu lông có nhiều hình dạng khác nhau và chúng ta phải tuân thủ các tiêu chí riêng. Đầu bu lông hình lục giác là hình dạng phổ biến nhất vì nó mang lại độ chi tiết tối đa cho các thiết bị được sử dụng trong khai thác. Một bu lông có thể được tạo ren hoàn toàn hoặc một phần.

Các bu lông có dạng hình trụ, cụ thể những hình trụ đặc có độ nghiêng về phía trước. Trục là thành phần hình trụ đặc. Bu lông lớn hơn đáng kể so với đai ốc. Bu lông chịu tác dụng của lực kéo. Ứng suất kéo là nguyên nhân làm cho nó bị hỏng.

Tổng hợp các loại bu lông thường dùng và cách phân loại chúng

Bu lông neo, bu lông vận chuyển, bu lông nâng, bu lông mặt bích, bu lông móc áo, bu lông lục giác / bu lông vòi, bu lông trễ, bu lông máy, bu lông cày, bu lông sex, bu lông vai, bu lông đầu vuông, bu lông đinh, bu lông gỗ Huh. Bu lông, bu lông đầu chữ T, bu lông bật tắt, bu lông chữ U, bu lông chữ J và các loại bu lông khác.

So sánh sự khác biệt giữa đai ốc và bu lông

so sanh bulong va dai oc

Kết luận về Đai ốc và Bu lông

Đai ốc và bu lông là hai thuật ngữ thường bị hiểu nhầm và sử dụng sai. Tuy nhiên, việc học từ vựng là rất quan trọng, đặc biệt là khi tương tác với các chuyên gia, đặt hàng hoặc mua các vật liệu từ cửa hàng.

Đọc thêm:   TƯ VẤN CHỌN BẢN MÃ GẬP CHO CÔNG TRÌNH

Bu lông cường độ cao 5.8 giá rẻ tại TP.HCM

Vít là một vật dụng khác thường bị nhầm lẫn với những thứ này, nhưng hầu hết mọi người đều hiểu mục đích và ứng dụng của nó. Trên thực tế, cả hai đều là cơ chế siết chặt và được sử dụng kết hợp với nhau, vì vậy nhầm lẫn là điều dễ hiểu

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các loại đai ốc và bu lông phổ biến trên thị trường. Để được tư vấn chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Hãy tham khảo các sản phẩm trên Nam Trung Group liên hệ để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

CÔNG TY XNK NAM TRUNG

ĐCVP: Số 1, Giang Văn Minh, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Địa chỉ kho xưởng: KCN Phúc Long, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An

Điện thoại: 0941 880 131

Mail: bulongnamtrung@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *