Đánh giá post

Bu lông inox 304 là loại bu lông inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Sản phẩm này có nhiều ưu điểm, nên được đại đa số người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Thông thường, chúng ta mặc định rằng bu lông inox 304 không bị gỉ, không bị ăn mòn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Bu lông inox 304 có thể bị gỉ trong các trường hợp như: Tiếp xúc với môi trường nước biển, hóa chất ăn mòn mạnh, bị nhiễm bẩn bởi mạt sắt, bụi mài, tia lửa cắt,…Không được bảo quản đúng cách …
Trong bài viết này, Nam Trung Group sẽ chia sẻ thêm kiến thức về hiện tượng bu lông inox 304 bị gỉ. Quý khách hàng hãy cùng tham khảo để sử dụng sản phẩm đúng cách, phát huy hết công dụng của nó.

Cơ chế chống ăn mòn (chống gỉ) của bu lông inox 304

Bu lông inox 304 được làm từ thép không gỉ 304, trong đó có chứa crom và các nguyên tố hợp kim khác. Crom là thành phần chính tạo nên khả năng chống ăn mòn của inox 304. Khi tiếp xúc với oxy từ nước hoặc không khí, crom sẽ tạo thành một lớp oxit crom mỏng trên bề mặt sản phẩm. Lớp oxit này hoạt động như một lớp màng bảo vệ, ngăn chặn sự tiếp xúc giữa kim loại và oxy, từ đó giúp bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn. Nếu không có lớp oxit này, kim loại sẽ nhanh chóng bị ăn mòn và rỉ sét.

Đọc thêm:   MẠ KẼM NHÚNG NÓNG LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ MẠ KẼM

Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bu lông inox 304 “bị gỉ” bị ăn mòn và cách khắc phục

Có một số lý do tại sao bu lông inox 304 có thể bắt đầu rỉ sét.

Môi trường có chứa nhiều clorua

Chẳng hạn như nước biển, gió biển,… có thể gây rỗ ăn mòn cho bu lông inox 304. Trong trường hợp này, bu lông inox 304 sẽ bị ăn mòn rỗ theo thời gian.
Để tránh hiện tượng này, điều quan trọng nhất là sử dụng loại inox có khả năng kháng clorua đặc biệt mạnh, chẳng hạn như inox 316. Ngoài ra, có thể sử dụng lớp sơn phủ chuyên dụng để ngăn bề mặt inox tiếp xúc trực tiếp với clorua trong môi trường.

Ăn mòn điện hóa lưỡng cực

Là hiện tượng một kim loại bị ăn mòn nhanh hơn kim loại khác khi chúng được kết nối với nhau trong môi trường điện phân. Hiện tượng này thường xảy ra khi hàn các hợp kim thép không gỉ khác nhau.Khi hai kim loại khác nhau được kết nối với nhau trong môi trường điện phân, một dòng điện sẽ chạy giữa chúng. Kim loại có khả năng hoạt động điện cao hơn sẽ trở thành cực dương và bị ăn mòn nhanh hơn. Tốc độ ăn mòn điện hóa lưỡng cực phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:
– Loại thép không gỉ cụ thể
– Loại vật liệu hàn được sử dụng
– Nhiệt độ và độ ẩm xung quanh
– Diện tích bề mặt của thép liên kết với nhau
Cách tốt nhất để ngăn ngừa ăn mòn điện hóa lưỡng cực là tránh kết nối vĩnh viễn hai kim loại khác nhau với nhau. Nếu không thể, có thể sử dụng một trong các biện pháp sau để ngăn ngừa ăn mòn:
– Niêm phong mối hàn bằng một lớp phủ cách điện
– Sử dụng một hợp chất hàn có thành phần hóa học tương tự nhau
– Sử dụng một thiết bị bảo vệ điện cực để ngăn dòng điện chạy giữa các kim loại

Đọc thêm:   ỨNG DỤNG CỦA XI MẠ TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY

Liên kết sắt thép lên inox

Trong một số ứng dụng, các hạt từ thép hoặc sắt có thể bám vào bề mặt của một bộ phận bằng thép không gỉ. Những hạt này có thể phá vỡ lớp oxit bảo vệ của thép không gỉ, khiến nó bị ăn mòn và rỉ sét. Sự khác biệt giữa vấn đề này và ăn mòn điện hóa lưỡng cực là sự tiếp xúc giữa các kim loại khác nhau. Ăn mòn điện hóa lưỡng cực xảy ra khi hai kim loại khác nhau được kết nối với nhau, trong khi vấn đề này xảy ra khi các hạt từ kim loại khác bám vào thép không gỉ. Một lý do phổ biến cho việc các hạt thép hoặc sắt bám vào thép không gỉ là do thiết bị được sử dụng để xử lý hai loại kim loại này không được làm sạch đúng cách.
Để ngăn chặn vấn đề này, điều quan trọng là phải làm sạch và chuẩn bị cẩn thận thiết bị khi chuyển sang vật liệu mới. Một số thiết bị, chẳng hạn như bàn chải thép, không bao giờ được sử dụng cùng một loại cho các loại kim loại khác nhau.

Trải qua những thay đổi do nhiệt độ quá cao

Inox 304 có nhiệt độ nóng chảy rất cao, khoảng 1400-1450°C. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao, inox 304 có thể trải qua những thay đổi khác ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của nó.
Ví dụ, độ đàn hồi của inox 304 có thể giảm khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Điều này có thể dẫn đến hình thành vảy trên bề mặt kim loại. Khi vảy bong ra, nó có thể gây ra ăn mòn điện hóa lưỡng cực. Nguyên nhân là do các phần tử vảy có khả năng hoạt động điện khác với các phần tử kim loại cơ bản.

Đọc thêm:   Bu lông neo chất lượng cao cho mọi công trình năm 2024

Địa chỉ bán bulong inox uy tín

Nam Trung là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về nhập khẩu, phân phối và gia công sản xuất bu lông inox. Sản phẩm của chúng tôi được phân phối trên khắp cả nước, phục vụ cho nhiều công trình và dự án trọng điểm. Đến với Nam Trung Group, quý khách hàng luôn mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

CÔNG TY XNK NAM TRUNG

ĐCVP: Số 1, Giang Văn Minh, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Địa chỉ kho xưởng: KCN Phúc Long, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An

Điện thoại: 0941 880 131

Mail: bulongnamtrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *