Đánh giá post

Vít đuôi cá đầu dù 15mm là gì?

Vít đuôi cá đầu dù 15mm là một loại vít tự khoan, có đầu vít dạng dù và đuôi vít dạng cá. Chiều dài của vít là 15mm, đường kính của vít thường là 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm,…

Vít đầu dù đuôi cá 15mm

Vít đuôi cá đầu dù có cấu tạo gồm 4 phần chính:

 • Đầu vít: có dạng dù, có tác dụng tăng lực ma sát, giúp vít bám chặt vào vật liệu.
 • Thân vít: có hình trụ tròn, có tác dụng truyền lực từ đầu vít xuống phần đuôi vít.
 • Đuôi vít: có dạng cá, có tác dụng tạo lỗ khoan khi vít vào vật liệu.
 • Ren vít: có tác dụng tạo liên kết giữa vít và vật liệu.

Vít đuôi cá đầu dù được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là thép, inox, nhôm. Vít thép có độ bền cao, chịu lực tốt, giá thành tương đối rẻ. Vít inox có độ bền cao, chống ăn mòn, giá thành cao hơn vít thép. Vít nhôm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công, giá thành thấp nhất.

Vít đuôi cá đầu dù được sử dụng để liên kết các vật liệu kim loại mềm, dễ khoan như nhôm, tole, tôn,… Vít được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, xây dựng, nội thất,…

Ứng dụng của vít đuôi cá đầu dù 15mm

Vít là một trong những vật liệu quan trọng trong xây dựng, được sử dụng để liên kết các chi tiết lại với nhau. Để đảm bảo độ chắc chắn và tính thẩm mỹ cho công trình, cần lựa chọn đúng loại vít phù hợp với kết cấu và vật liệu thi công.

Đọc thêm:   TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ GIA CÔNG BULONG NEO ĐẠT CHUẨN

Các loại vít thường dùng trong xây dựng bao gồm:

 • Chốt nhôm: được sử dụng để gắn các vật thể hoặc kết cấu vào tường bê tông. Chốt nhôm có phần đầu nhọn, giúp khoan lỗ trên tường bê tông một cách dễ dàng.
 • Vít lắp ghép: bao gồm vít nở nhựa, vít mặt dựng,… Vít lắp ghép được sử dụng để liên kết các vật liệu với nhau, tạo độ chắc chắn cao.
 • Vít trát: có đầu vít hình chữ nhật, được sử dụng để liên kết các vật liệu với thạch cao. Vít trát giúp tạo độ chắc chắn và thẩm mỹ cao cho công trình.
 • Vít đầu dù đuôi cá 15mm tự khoan: được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và kỹ thuật gia đình. Vít này có đầu vít hình dù, giúp tăng lực ma sát, giúp vít bám chặt vào vật liệu. Vít đuôi cá 15mm có chiều dài 15mm, phù hợp để vặn vít vào tường tôn, thép hoặc bê tông.

Lựa chọn sản phẩm vít đuôi cá đầu dù chất lượng

Lựa chọn theo kết cầu bề ngoài

Phải chọn loại vít có bề mặt ngoài nhẵn, không trầy xước. Điều này giúp bạn duy trì tuổi thọ của ốc vít và bảo vệ chúng khỏi các tác nhân bên ngoài.

Vít đầu dù đuôi cá 15mm1

Lựa chọn theo kích thước

Cân nhắc khi chọn vít đầu dù đuôi cá 15mm theo kích thước:

 • Chọn các vít có kích thước thích hợp cho kết cấu được gắn vào.
 • Các đường gờ trên vít phải rõ ràng và đồng đều.
 • Hãy xem kỹ chiều dài và đường kính của vít hoặc chiều cao của ren để đảm bảo rằng nó tương ứng với cấu trúc của tòa nhà bạn đang xây dựng
Đọc thêm:   Liên kết bu lông trong kết cấu thép

Lựa chọn theo đặc tính cơ học

Để chọn vít đầu dù đuôi cá 15mm dựa trên đặc tính cơ học, bạn cần hiểu rõ vật liệu của kết cấu mà bạn đang kết nối với vít, để có thể chọn loại vít phù hợp với kết cấu bạn đang kết nối.

Các trục vít được sản xuất đảm bảo khả năng chịu tải tốt, không bị oxi hóa hay mài mòn bởi các tác nhân từ môi trường.

Các loại kết cấu phổ biến là kết cấu bằng bê tông, thép hoặc nhôm, …

Vít Đuôi Cá Đầu Dù Inox 410 M4.2x16 (#8-18) | Mecsu.vn

Sự khác nhau giữa vít đuôi cá đầu bằng, bu lông và đinh

Vít đuôi cá đầu bằng, bu lông và đinh đều là những vật liệu cơ khí được sử dụng để liên kết các chi tiết lại với nhau. Tuy nhiên, giữa chúng có một số điểm khác biệt cơ bản như sau:

Vít đuôi cá đầu bằng

 • Cấu tạo: Vít đuôi cá đầu bằng có cấu tạo gồm 4 phần chính: đầu vít, thân vít, đuôi vít và ren vít. Đầu vít có dạng dù, giúp tăng lực ma sát, giúp vít bám chặt vào vật liệu. Thân vít có hình trụ tròn, giúp truyền lực từ đầu vít xuống phần đuôi vít. Đuôi vít có dạng cá, giúp tạo lỗ khoan khi vít vào vật liệu. Ren vít có tác dụng tạo liên kết giữa vít và vật liệu.
 • Chất liệu: Vít đuôi cá đầu bằng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là thép, inox, nhôm. Vít thép có độ bền cao, chịu lực tốt, giá thành tương đối rẻ. Vít inox có độ bền cao, chống ăn mòn, giá thành cao hơn vít thép. Vít nhôm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công, giá thành thấp nhất.
 • Ứng dụng: Vít đuôi cá đầu bằng được sử dụng để liên kết các vật liệu kim loại mềm, dễ khoan như nhôm, tole, tôn,… Vít được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, xây dựng, nội thất,…
Đọc thêm:   BẢN MÃ GẬP - GIA CÔNG NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

VÍT TỰ KHOAN ĐẦU BẰNG INOX 410 M4.2x16

Bu lông

 • Cấu tạo: Bu lông có cấu tạo gồm 2 phần chính: đầu bu lông và thân bu lông. Đầu bu lông có thể có nhiều hình dạng khác nhau, phổ biến nhất là đầu tròn, đầu lục giác, đầu vuông. Thân bu lông có hình trụ tròn, có ren ở một hoặc hai đầu.
 • Chất liệu: Bu lông được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là thép, inox, gang. Vít thép có độ bền cao, chịu lực tốt, giá thành tương đối rẻ. Vít inox có độ bền cao, chống ăn mòn, giá thành cao hơn vít thép. Vít gang có độ bền thấp hơn thép và inox, nhưng giá thành rẻ hơn.
 • Ứng dụng: Bu lông được sử dụng để liên kết các vật liệu với nhau, tạo độ chắc chắn cao. Bu lông được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, xây dựng, cơ khí,…

Bu lông INOX 304, ren suốt, tiêu chuẩn DIN 933

Đinh

 • Cấu tạo: Đinh có cấu tạo gồm 2 phần chính: thân đinh và mũ đinh. Thân đinh có hình trụ tròn, có đầu nhọn. Mũ đinh có thể có nhiều hình dạng khác nhau, phổ biến nhất là hình tròn, hình vuông, hình lục giác.
 • Chất liệu: Đinh được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là thép, inox, đồng. Vít thép có độ bền cao, chịu lực tốt, giá thành tương đối rẻ. Vít inox có độ bền cao, chống ăn mòn, giá thành cao hơn vít thép. Vít đồng có độ bền thấp hơn thép và inox, nhưng giá thành rẻ hơn.
 • Ứng dụng: Đinh được sử dụng để liên kết các vật liệu nhẹ với nhau, tạo độ chắc chắn vừa phải. Đinh được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, nội thất,…

Đinh bê tông là gì? Báo giá đinh bê tông

Bảng giá vít đuôi cá đầu dù 15mm

Bảng giá vít đuôi cá đầu dù của Nam Trung sẽ thay đổi theo số lượng, thời điểm khác nhau sẽ có giá khác nhau. Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để nhận được báo giá chính xác liên hệ qua hotline 0941 880 131

CÔNG TY XNK NAM TRUNG

ĐCVP: Số 1, Giang Văn Minh, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Địa chỉ kho xưởng: KCN Phúc Long, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An

Điện thoại: 0941 880 131

Mail: bulongnamtrung@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *