Đánh giá post

Kích thước bản mã thép rất đa dạng tùy thuộc vào chủng loại, mục đích sử dụng sẽ có những loại bản mã khác nhau. Kích thước bản mã thép sẽ ảnh hưởng đến thời gian gia công và độ chính xác của bản mã. Cũng chính vì thế, nó sẽ ảnh hưởng đến giá thành phẩm. Bài viết sau đây của Nam Trung Group sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về loại bản mã này.

Bản mã thép là gì? 

Bản mã thép còn được gọi với cái tên là thép bản mã, cừ sạn, sắt bản mã,…. Nó có hình dạng một tấm thép được hàn theo hình hộp vuông và đặt ở đầu các cọc bê tông thực hiện chức năng nối các bê tông lại với nhau bằng các bu lông, ốc vít, đinh tán,… nhằm gia tăng sự liên kết trong quá trình ép cọc bê tông xuống dưới đất.

Bản mã thép thường được sử dụng trong thi công móng nhà, móng các công trình xây dựng, trong thi công hệ thống cột đèn điện, trạm biến áp, nhà máy, nhà thép kết cấu,…. Hình dạng bản mã thép chúng ta hay thấy là hình chữ nhật hoặc hình thang và trên bề mặt của bản mã thép có những lỗ bản mã để thực hiện chức năng liên kết. Nhưng tùy theo yêu cầu của công việc mà bản mã sẽ có những hình dạng khác nhau.

Đọc thêm:   Gia công Bulong neo M27 cho công trình

Kích thước bản mã thép thông dụng 

Thông thường, bản mã sẽ có hình dạng, kích thước tùy thuộc vào từng công trình. Nhưng phố biến nhất là có những loại bản mã hình chữ nhật, hình vuông và hình thang có chứa những đường hàn liên kết thanh dàn với bản mã. Góc cạnh của bản mã với trục thanh không được nhỏ hơn 15 độ nhằm đảm bảo khả năng truyền lực từ thanh vào bản mã.

Khi kể đến kích thước bản mã thép sẽ gồm có chiều dài, chiều rộng và chiều dày thép bản mã. Và khi miêu tả kích thước bản mã thép người ta sẽ miêu tả ở dạng A x B x C trong đó: A là kích thước chiều dài, B là kích thước chiều rộng và C là độ dày bản mã thép. Đơn vị tính thường được sử dụng là mm hay còn gọi là ly.

ban ma duc lo

Khi nói đến kích thước bản mã thép thì có thể kể đến một số loại phổ biến như: 100 x 100 x 10, 200 x 200 x 10, 250 x 250 x 10, 350 x 350 x 10,…

Còn với những bản mã tròn thì thông thường người ta gọi bằng phi (đường kính) là đơn vị đo kích thước bản mã thép.

Ngoài những kích thước thông dụng trên, bản mã thép còn được gia công theo các kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ đến Inox Kim Vĩnh Phú để biết được tư vấn thêm thông tin về bản mã thép nhé!

Đọc thêm:   ĐẶC TÍNH NỔI BẬT KHI SỬ DỤNG BULONG INOX CHO CÔNG TRÌNH

Vì sao cần phải biết kích thước bản mã?

Kích thước bản mã thép sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và ảnh hưởng của nó đến một số yếu tố như:

  • Giá bán bản mã thép: Cũng cùng được làm từ một loại vật liệu nhưng kích thước bản mã thép nào lớn hơn thì sẽ có giá thành cao hơn.
  • Thời gian gia công bản mã: Với những bản mã thép có kích thước lớn hơn thì thời gian gia công sẽ dài hơn.
  • Độ chính xác bản mã: Thông thường, với những loại bản mã có kích thước càng dày, càng lớn thì khó có thể đạt được độ chính xác cao khi gia công.

Do đó, khi xác định được kích thước bản mã thép là bao nhiêu thì sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian gia công và sử dụng bản mã thép đúng mục đích ban đầu.

Mua bản mã ở đâu?

Nam Trung Group hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực mua bán nguyên vật liệu thép và gia công các sản phẩm thép công nghiệp với số lượng lớn. Nam Trung Group đã tạo một ấn tượng vô cùng tốt đẹp với nhiều khách hàng là doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, các nhà thầu xây dựng lớn – nhỏ, khách hàng trong ngành cơ khí, chế tạo, trong thiết kế nội ngoại thất.

Bên cạnh các loại thép hộp, thép ống mạ kẽm, thép hình,… Nam Trung Group còn gia công, phân phối các loại thép bản mã. Hiện nay, sản phẩm này được nhiều khách hàng và đối tác đánh giá cao về chất lượng.

Đọc thêm:   BẢNG TRA BU LÔNG NEO ÁP DỤNG TRONG GIA CÔNG CHUYÊN NGHIỆP

Nam Trung Group đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật. Hình dạng bản mã phong phú từ hình vuông, hình tròn, hình thang,… nhằm đáp ứng được yêu cầu sử dụng của khách hàng. Khi bạn mua hàng tại Nam Trung Group nếu có bất kỳ lỗi nào phát sinh do nhà sản xuất, bạn sẽ có chính sách thu hồi, đổi trả và bảo hành vô cùng tiện lợi.

Trên đây là một số thông tin về kích thước bản mã thép mà Nam Trung Group muốn giới thiệu bến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được bản mã thép là gì, kích thước bản mã  có vai trò quan trọng như thế nào nhé!

CÔNG TY XNK NAM TRUNG

ĐCVP: Số 1, Giang Văn Minh, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Địa chỉ kho xưởng: KCN Phúc Long, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An

Điện thoại: 0941 880 131

Mail: bulongnamtrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *